Bật mí những công dụng tuyệt vời chữa bệnh từ gạo lứt

Theo các chuyên gia, trong mỗi gia đình nên dự trữ riêng một ‘tủ thuốc gia đình’ để kịp thời xử lý ngay những lúc ốm đau, "trái gió trở trời". Bên cạnh các loại thuốc tân dược hiện đại thì bạn cũng nên chọn lựa các loại thảo dược thiên nhiên với tác dụng chữa bệnh lại ít gây ra tác dụng phụ đối với sức khỏe.

Theo Madelon Hope, Giám đốc c ủa Trường Nghiên cứu Thảo dược Boston (Mỹ), bạn nên dành thời gian để tìm hiểu tác dụng của các loại thảo dược thiên nhiên thường gặp trong cuộc sống hàng ngày. Bởi vì những loại thảo dược khô hoặc những chế phẩm từ thảo dược cũng mang lại lợi ích phòng và điều trị bệnh hiệu quả không khác gì thuốc tân dược.

TINH DẦU OẢI HƯƠNG

 

 

Tinh dầu hoa oải hương có tác dụng khử trùng tự nhiên, vì vậy rất tốt cho việc tiêu diệt các loại vi trùng gây hại sức khỏe. Bên cạnh đó, nhờ vào lợi thế hương thơm nên loại thảo dược này còn được ví như ‘dược thảo thơm’, có khả năng giúp cho mạch máu giãn nở, lưu thông dễ dàng, đem lại cảm giác thư thái, giảm lo lắng, cho giấc ngủ ngon, và chữa đau đầu hiệu quả. Vì thế, trong tủ thuốc gia đình bạn lựa chọn bổ sung thêm tinh dầu oải hương nhé!