CÁC LOẠI ĐỒ UỐNG CHO BẠN GIẤC NGỦ HOÀN HẢO

Người dễ ngủ sẽ rất khó để hiểu được cảm giác mất ngủ sẽ khổ sở và mệt mỏi thế nào. Đây là những giải pháp tuyệt vời hỗ trợ người khó ngủ, mất ngủ, ngủ chập chờn không sâu giấc. Dưới dây là một số loại đồ uống giúp bạn có một giấc ngủ hoàn hảo hơn

Trà bạc hà   

Trà bạc hà chứa nhiều Vinamin B, Canxi, Kali và có hương thơm dễ chịu ...tăng cường hệ miễn dịch, giúp cơ bắp thư giãn, giúp bạn dễ dàng đi vào giấc ngủ hơn. 

Một ly trà bạc hà ấm trước khi đi ngủ sẽ rất có lợi cho giấc ngủ của bạn, chất menthol trong lá sẽ khiến các cơ được thả lỏng và làm cho các giấc mơ nhiều màu sắc hơn.

Trà Hoa Cúc   

Trà hoa cúc là loại trà đầu tiên được nhắc đến khi muốn chữa bệnh mất ngủ. Trà hoa cúc rất hữu hiệu trong việc điều trị mất ngủ, bệnh trầm cảm và giúp bạn dễ dàng giảm căng thẳng, mệt mỏi. Bên cạnh đó, loại trà này còn có công dụng chống viêm và giảm đau hữu hiệu. Trà hoa cúc giàu chất chóng Oxy hóa, Bisabolol và các vitamin, khoáng chất,...có tác dụng an thần, làm dịu tâm trạng, dãn cơ, khắc phục chứng mất ngủ. 

Sữa ấm

Tryptophan có trong sữa giúp cơ thể giải phóng lượng hormone cần thiết cho 1 giấc ngủ sâu. Đồng thời uống sữa ấm mỗi tối trước khi đi ngủ có thể thúc đẩy hấp thụ canxi, đồng thời giúp đốt cháy lượng mỡ thừa của cơ thể. 

Cacao nóng

Thành phần chính của chất chống oxy hóa có trong ca cao gọi là flavanol, có thể tăng cường các tế bào não của bạn. Ngoài ra, ca cao có thể giúp tăng cường lưu lượng máu đến não”.  Trước đây, các nhà nghiên cứu đã tiến hành nghiên cứu bằng cách lấy một mẫu của 37 người trong độ tuổi 50-69 để chứng minh những lợi ích của flavanol lên chức năng của não. Họ cũng phát hiện ra rằng, những người thường xuyên uống ca cao hoặc các sản phẩm từ ca cao như chocolate đen thì giảm hẳn các triệu chứng của bệnh mất trí nhớ.